ช็อกวงการกำปั้น! "ดาดาเชฟ" กำปั้นชาวรัสเซียเลือดคั่งในสมองเสียชีวิต (ภาพ)

ช็อกวงการกำปั้น! "ดาดาเชฟ" กำปั้นชาวรัสเซียเลือดคั่งในสมองเสียชีวิต (ภาพ)

f:id:inaho1688:20190724210029j:plain

เกิดเหตุเศร้าหมองในแวดวงหมัดโลก เมื่อปัจจุบัน แม็กซิม ดาดาเชฟ นักต่อยชาวรัสเซีย รองชั้น 3 รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต ของสมาพันธ์มวยนานาประเทศ (IBF) ได้เสียชีวิตในวัยเพียง 28 ปี ข้างหลังมีลักษณะเลือดไหลในสมองจากเกมการต่อยไฟต์ปัจจุบัน bet365มือถือ

ไฟต์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นการพบกับ ซูเบรียล มาเทียส นักต่อยชาวเปอร์โต ริโก้เก๋ ที่สังเวียน เอ็มจีเอ็ม เนชั่น ฮาร์เบอร์, แมรี่แลนด์, สหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ 20 ก.ค. ก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยการต่อยของทั้งสองเป็นด้ามจับตามองเนื่องจากว่านับว่าเป็นมวยถูกคู่รวมทั้งเป็นหมัดที่มีสถิติไม่มีแพ้เช่นกัน

เกมการต่อยมาหยุดลงในชูที่ 11 เมื่อ บัดดี้ แม็คเกิร์ต เทรนเนอร์ของ แม็กซิม ดาดาเชฟ ตกลงใจบอกผู้ตัดสินว่าขอยอม ข้างหลังมองเห็นความแปลกของนักมวยของตนที่เดินแลกหมัดเดือดมาตลอดการต่อย

"ผมมองเห็นเขาตัวซีดเซียวมากมายๆตอนเดินกลับเข้ามุมข้างหลังจบชูที่ 11 ผมคิดในทันทีว่าจะต้องเลิกการต่อย ผมบอกเขาว่านายจำเป็นต้องเชื่อฉัน ฉันจะไม่ปลดปล่อยให้นายเดินออกไปสู้อีกซึ่งเขาไม่ยินยอมเขาบอกเขาสู้ได้ แม้กระนั้นผมบอกกลับไปว่านายจะโกรธฉันก็ได้แต่ว่าฉันจำต้องทำ แล้วผมก็บอกผู้ตัดสินว่าขอยอมโดยทันที" อดีตกาลยอดหมัดที่ผันตัวมาเป็นเทรนเนอร์กล่าว

ข้างหลังการต่อยจบลง หมัดรัสเซีย ไม่สามารถที่จะลุกเดินได้เองจะต้องมีคนดูแลรอพยุง แถมยังสลบแล้วก็อ้วกเป็นระยะ ทำให้คณะทำงานตกลงใจรีบนำเจ้าตัวส่งโรงหมออย่างเร่งด่วน ซึ่งหมอเปิดเผยว่ามีลักษณะเลือดคั่งในสมอง จำเป็นต้องผ่าตัดเป็นการด่วนเพื่อลดแรงกดดัน

แม้กระนั้นข้างหลังการผ่าตัดเจ้าตัวถูกส่งเข้าห้องรีบด่วน โดยหมอเปิดเผยจำต้องคอยอาการบวมในสมองต่ำลงก็เลยจะปลอดภัย แต่เช้าวันอังคารที่ 23 ก.ค. ก่อนหน้านี้ ทางโรงหมอได้ประกาศว่า แม็กซิม ดาดาเชฟ ได้จากเราไปเสียแล้ว

สำหรับ แม็กซิม ดาดาเชฟ เป็นนักต่อยในสังกัด ท็อปแรงก์ มีสถิติการต่อยทั้งสิ้น 14 ไฟต์ (ชนะ 13 ครั้ง แล้วก็แพ้แค่เพียงครั้งเดียว) อยู่ในพิกัดรุ่นเดียวกับ “เจ้านัน” ดาวเหนือ เรือใบมุก หมัดคนไทยที่ด้อยกว่าชั้น 1 รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต ของสมาพันธ์มวยนานาประเทศ (IBF) ซึ่ง บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ท็อปแรงก์ ได้ออกมาบอกว่า "แม็กซิม เป็นผู้ชายที่สุดยอด พวกเราทุกคนหม่นหมองที่ได้รับข่าวสารการจากไปของเขาก่อนวัยอันควรจะ"